10 สุดยอดจุดหมายปลายทางในฝัน ในประเทศญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทย และ ยิ่งปัจจุบันทางการญี่ปุ่นได้เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวชาวไทย สามารถเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นโดยที่ไม่ต้องขอวีซ่า ยิ่งทำให้ ญี่ปุ่นกลายเป็นจุดหมายปลายทางสุดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทยในยุคนี้ไปเลย

เรามาลองดูกันว่าเมืองท่องเที่ยวในฝันของนักเดินทาง ที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นมีที่ไหนบ้าง1. โตเกียว

โตเกียวเมืองหลวงของญี่ปุ่น ที่มีประชากรอาศัยอยู่ราวๆ 13 ล้านคน และเป็นจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดใน 47 จังหวัดของญี่ปุ่น โตเกียวเมืองแห่งสีสันและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาเนิ่นนาน ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนโตเกียวก็ยังคงเป็นจุดหมายปลายทางในฝันอันดับต้นๆ ของนักเดินทางแดนอาทิตย์อุทัย


แหล่งท่องเที่ยวแนะนำในโตเกียว  |  10 ที่พักแนะนำในโตเกียว


2. คาวากุชิโกะ

ภูเขาไฟฟูจิ หรือ ฟูจิซัง เปรียบเสมือนหัวใจของประเทศญี่ปุ่นก็ว่าได้ และคงไม่มีที่ไหนที่จะสามารถชมภูเขาไฟฟูจิ ได้สวยงามตระการตาเท่าเมืองคาวากุชิโกะอีกแล้ว เมืองเล็กน่ารักริมทะเลสาบที่มีวิวกรอบใหญ่เป็นภูเขาไฟฟูจิ ไม่ว่าจะหันมองทางไหนก็มีแต่ความสดใส ตื่นตาเต็มไปหมด คาวากุชิโกะ คือ จุดหมายปลายทางที่เงียบสงบ ที่สุดของนักเดินทางแดนอาทิตย์อุทัย


ข้อมูลเที่ยวภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบทั้ง 5  |  ที่พักแนะนำ ที่มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน

3. เกียวโต

เกียวโต ยังคงครองแชมป์เมืองหลวงเก่าที่คงไว้ซึ่งวัฒนธรรมเด่นชัดได้ดีที่สุดท่ามกลางแหล่งมรดก ทางวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่าเหล่านี้ ทำให้เราได้สัมผัสถึงกลิ่นอายและรู้จักกับความเป็นญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

แหล่งท่องเที่ยวแนะนำในเกียวโต  |  10 ที่พักแนะนำในเกียวโต

4. ฮาโกเน่

ฮาโกเน่ เป็นอีกเมืองที่สามารถชมภูเขาไฟฟูจิ ได้อย่างสวยงาม ไม่แพ้คาวากุจิโกะ ฮาโกเน่เป็นเมืองเล็กๆ ที่มีชื่อเสียงเรื่องออนเซ็น นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสัมผัสความสวยงามจากธรรมชาติของฮาโกเน่ นอกจากจะได้พบกับภูเขาไฟฟูจิ ที่เป็นดั่งดวงใจของคนญี่ปุ่นแล้ว ยังได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมมากมาย เช่น ล่องเรือในทะเลสาบอาชิ ขึ้นกระเช้าไปชมหุบเขาโอวาคุคานิ และลองกินไข่ดำอายุยืนนาน

แหล่งท่องเที่ยวแนะนำในฮาโกเน่  |  10 ที่พักแนะนำในฮาโกเน่


5. ฮอกไกโด

ฮอกไกโดเป็นเมืองที่เหมาะมากกับการพักผ่อนแบบทอดน่องสบายใจ เนื่องจากตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของเกาะญี่ปุ่นที่เป็นทั้งภูมิภาคและตัวจังหวัดเอง ฮอกไกโดมีของดีมากมายที่รอให้นักเดินทางผู้หลงไหลประเทศญี่ปุ่นได้ไปสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นทุ่งดอกไม้หลากสี เทศกาลหิมะในช่วงฤดูหนาว และของกินแสนอร่อยที่หากินที่ไหนไม่ได้นอกจากฮอกไกโดเท่านั้น

แหล่งท่องเที่ยวแนะนำในฮอกไกโด  |  10 ที่พักแนะนำในฮอกไกโด

6. ยูฟุอิน

ยูฟุอินเมืองเล็กๆ ที่มีเสน่ห์แห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาและสายน้ำที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น และเมืองยูฟุอินแห่งนี้ถือว่าเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในเรื่องออนเซ็น หากใครได้ไปสัมผัสเมืองเล็กๆ แห่งนี้ คงไม่พ้นที่จะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน

7. ฮิโรชิมา

ฮิโรชิมาเมืองที่เต็มไปด้วยความทรงจำอันเจ็บปวดที่เคยเกิดขึ้นในอดีตของชาวญี่ปุ่น เมืองฮิโรชิมาเป็นเมืองแรกของโลกที่ถูกโจมตีด้วยอาวุธนิวเคลียร์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

แหล่งท่องเที่ยวแนะนำในฮิโรชิมา  |

8. นิกโก้

Nikko is Nippon คือฉายาของเมืองนิกโก้แห่งนี้ เพราะว่าเมืองนิกโก้เป็นเมืองแห่งมรดกโลกที่มีวัด สถาปัตยกรรมและอุดมสมบูรร์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามตรึงตาอยู่มากมาย เพียงเท่านี้ก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้ไฝ่ฝันที่จะมาเที่ยวกันให้ได้ซักครั้ง

แหล่งท่องเที่ยวแนะนำในนิกโก้  |  10 ที่พักแนะนำในเมืองนิกโก้


9. โยโกฮามา

โยโกฮาม่า เมืองท่าสำคัญและทันสมัยของญี่ปุ่น หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเมืองนี้กันมานับครั้งไม่ถ้วน โยโกฮาม่าเปรียบเสมือนประตูบานใหญ่ที่เปิดต้อนรับนักเดินทางที่ไฝ่ฝันจะเที่ยวชมเมืองที่เต็มไปด้วยความสวยงาม โรแมนติก
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำในโยโกฮามา  |  10 ที่พักแนะนำในโยโกฮามา10. โอซาก้า


โอซาก้าเป็นเมืองหลวงแห่งภูมิภาคคันไซ ไม่ว่าใครผ่านไปก็ต้องมาเยือน โอซาก้าจัดเป็นจังหวัดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่เป็นสองรองไปจากโตเกียว เพราะสถานที่ที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์เด่นชัดเป็นของตัวเอง ซึ่งโอซาก้ามีทั้งเทคโนโลยี วัฒนธรรม และ อาหารอร่อยๆ เต็มไป แบบนี้จะเรียกโอซาก้าว่าเป็นเมืองปลายทางในฝันของนักเดินทางก็ไม่ผิดเลยครับ

แหล่งท่องเที่ยวแนะนำในโอซาก้า  |  10 ที่พักแนะนำในโอซาก้า
ชอบเรื่องนี้? ช่วยกด Like หรือ กด Share ให้ด้วยนะครับ
ขอบคุณครับ
cr. ข้อมูลจากนิตยสาร All About Japan
cr. รูปภาพอยู่ในหน้าแหล่งท่องเที่ยว