ย่านท่องเที่ยวที่น่าสนใจของโตเกียว

ขึ้นขื่อว่าเป็น "มหานครโตเกียว" แล้ว ก็คงนึกถึงความวุ่นวายอันน่าปวดหัว 
แต่ในความวุ่นวายนั้น กลับกลายเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง
ที่ดึงดูดให้ผู้คนมากมายหลงไหล 
ครั้งนี้จึงขอแนะนำย่านต่างๆ ที่น่าสนใจในมหานครแห่งนี้ 
ที่มีทั้งย่านที่วุ่นวาย ไปจนถึงย่านที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่ในมหานครโตเกียวแห่งนี้
มาให้ได้รู้จักกัน แต่ก่อนอื่นขอแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับโตเกียวกันสักหน่อยดีกว่า


โตเกียว

โตเกียว (Tokyo) เป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นที่ เราๆ ต่างก็รู้จักกันดี โตเกียวได้ผ่านอะไรที่สำคัญมามากมายทั้งแผ่นดินไหว ภัยธรรมชาติอื่นๆ รวมถึงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่โตเกียวถูกทิ้งระเบิดจากฝ่ายสัมพันธมิตรไปมาก จนในยุคปัจจุบันหาชมโบราณสถานได้ยากมาก โตเกียวได้มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วด้วยเศรษฐกิจเติบโต จนเป็น "มหานครโตเกียว" ในที่สุด ถึงจะเป็นมหานครที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง แต่ก็ขาดระเบียบและการจัดวางผังเมืองที่ดี จนทำให้หาถนนกว้างขวางแทบไม่ได้เลย อีกทั้งผู้คนมากมายจนมีแต่ความวุ่นวาย แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางไปท่องเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย

แผนที่โตเกียว

เมื่อรู้จักประวัติโดยคร่าวๆ แล้วเราก็ไปลุยในโตเกียวกันได้เลย แต่บอกไว้ก่อนนะ นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นแต่เป็นส่วนใหญ่ที่นักท่องเที่ยวมักไปเที่ยวกัน 
อาซากุสะ (Asakusa)

อาซากุสะ (Asakusa) เป็นอีกย่านการท่องเที่ยวหนึ่งที่สำคัญของโตเกียว ด้วยมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่างวัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple)  และสถานที่ช้อปปิ้งอย่างถนนคนเดินนากามิเซะ (Nakamise Dori) ย่านนี้จึงยังคงมีเป็นโตเกียวแบบดั้งเดิมที่แต่งแต้มไว้ด้วยสีสันของการท่องเที่ยว โดยที่ย่านอื่นๆ ได้เปลี่ยนไปตามยุคตามสมัย แต่ที่นี้ยังคงเสน่ห์ของความงดงามในแบบญี่ปุ่นสมัยเก่าจึงกลายเป็นย่านแรกๆ ในโตเกียวที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ


วัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple)
 1. วัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) หรือวัดอาซากุสะ เป็นวัดเก่าแก่เป็นที่ประดิษฐ์พระพุทธรูปคันนง จุดเด่นของวัดนี้อยู่ที่ประตูอสุนี หรือประตูคามินาริ (Kaminarimon Gate) และประตูโฮโซม่อน (Hozomon Gate) ที่แควนโคมกระดาษยักษ์ไว้ที่หน้าประตู เป็นที่ถ่ายรูปที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เมื่อเข้าไปด้านในแล้วที่ไม่ควรพลาดอีกอย่างคือการกวักควันธูปที่กระถางธูปด้านหน้าเข้าหาตัว เพราะเชื่อว่าจะนำมาซึ่งความเป็นสิริมงคลถนนคนเดินนากามิเซะ (Nakamise Dori)
2. ถนนคนเดินนากามิเซะ (Nakamise Dori) ที่สองข้างถนนเต็มไปด้วยร้านค้าจำหน่ายของฝากของที่ระลึก อาทิ ขนมพื้นเมือง พวงกุญแจ ตุ๊กตา พัด  โคมไฟ เข็มกัด เป็นต้น ตลอดความยาว 250 เมตร ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาหาของฝากตลอดทั้งปี ถนนเส้นนี้จึงเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย


ศาลเจ้าอาซากุสะ (Asakusa Shrine)
3. ศาลเจ้าอาซากุสะ (Asakusa Shrine) อยู่ติดกับวัดเซ็นโซจิ ใครที่ไปวัดเซ็นโซจิแล้วก็ไม่ลืมที่จะแวะไปขอพรที่ศาลเจ้าอาซากุสะแห่งนี้ ศาลเจ้าแห่งคนญี่ปุ่นจะแวะเวียนไปขอพรอยู่เสมอ
โปรโมชั่นที่พักราคาพิเศษในโตเกียวจากอโกด้า
อุเอโนะ (Ueno) 

อุเอโนะ (Ueno) เมื่อพูดถึงอุเอโนะ นักท่องเที่ยวต่างก็นึกถึง สวนสาธารณะอุเอโนะ  (Ueno Park) ที่เมื่อถึงฤดูกาลดอกซากุระบาน จะมีผู้คนหลั่งไหลไชมความสวยงาม ณ ที่แห่งนี้ นอกจากนี้แล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกครั้งนี้ขอยกถนนอะเมะโยโกะ (Ameyoko Street) มาแนะนำด้วย

สวนสาธารณะอุเอโนะ (Ueno Park)
1. สวนสาธารณะอุเอโนะ (Ueno Park) เป็นสวนสาธารณะที่มีพื้นที่กว้างขวางหากคิดจะมาเดินเที่ยวเล่นในสวนแห่งนี้แล้ว เวลาหนึ่งวันคงหมดไปอย่างคุ้มค่าด้วยในสวนแห่งนี้ยังมีสถานที่ให้ได้เที่ยวอีกหลายที่ที่กระจายออกไปตามสวนต่างๆ ตั้งแต่พิพิธภัณฑ์ ศาลเจ้า วัด ไปจนถึงสวนสัตว์
     - พิพิธภัณฑ์แห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เป็นสถานที่เก็บรักษาศิลปวัตถุและโบราณวัตถุที่สำคัญจากทั่วทวีปเอเชีย โดยเฉพาะจากในญี่ปุ่นเอง มีโบราณวัตถุจัดแสดงกว่า 110,000 ชิ้น
     - พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (National Science Museum)
     - พิพิธภัณฑ์ศิลปะตะวันตก (National Museum of Western Art)
     - พิพิธภัณฑ์ศิลปะโตเกียว (Tokyo Metropolitan Art Museum)
     - พิพิธภัณฑ์อุเอโนะ (Ueno Royal Museum)
     - พิพิธภัณฑ์ชิตะมาชิ (Shitamachi Museum)
จัดแสดงวิถีชีวิตของชาวเมืองในสมัยเอโดะ
     - พิพิธภัณฑ์ตะวันออก (Orient Museum) จัดแสดงธรรมเนียมประเพณีและศิลปะของชาวตะวันออก          
     - สวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo)
     - ศาลเจ้าโทโชกุ (Toshogu Shrine)
     - วัดเบนเทนโด (Bentendou)
ตั้งอยู่กลางบึงน้ำชิโนบาซึ (Shinobazu Pond)ที่อุดมไปด้วยใบบัวดอกบัว นกเป็ดน้ำและพิราบ
     - วัดเคนเนจิ (Kaneiji Temple)
     - อนุสาวรีย์ท่านไซโก้ ทากาโมริ (saigo Takamori) จูงสุนัข
อยู่ตรงทางเข้าใกล้สถานี JR Ueno ท่านไซไก้ได้รับฉายาว่า The Last Samurai


ถนนอะเมะโยโกะ (Ameyoko Street)
2. ถนนอะเมะโยโกะ (Ameyoko Street) ตั้งอยู่เลียงทางรถไฟด้านทิศใต้ของสถานี JR Uano ถึงสถานี Okachimachi เป็นถนนคนเดินอีกเส้นที่เต็มไปด้วยร้าน แผงลอยที่ขายกันตั้งแต่ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ไปจนถึงสินค้าพื้นเมือง โดยที่สองข้างทางจะมีพ่อค้าแม่ค้าส่งเสียงเรียกลูกค้ากันไม่ขาดสาย

15 ที่พักแนะนำในย่านอุเอะโนะอะกิฮาบารา (Akihabara)

อะกิฮาบารา (Akihabara) เป็นย่านที่ขึ้นชื่อว่า เป็นศูนย์กลางแห่งสินค้าอิเล็กทรอนิกส์และวิดีโอเกม ที่ขายสารพัดอย่างตั้งแต่เครื่องใช้ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ ไปจนถึงวิดีโอเกม ร้านเกมเซ็นเตอร์ และการ์ตูน เมื่อเดินเข้าไปในย่านนี้แล้ว นักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับเหล่าสาวคอสเพลย์น่ารักๆ ที่ออกมายืนเรียกลูกค้าให้เพลินตาเพลินใจ

ห้าง Yodobashi Camera
1. ห้าง Yodobashi Camera เป็นห้างขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานี Akihabara ห้างแห่งนี้รวบรวมบรรดาเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ทุกประเภท โดยจะแยกประเภทอย่างเป็นสัดส่วนมีสินค้าแบรนด์ดังๆ ให้เลือกมากมายถนนชูโอโดริ
2. ถนนชูโอโดริ เป็นถนนสายหลักของย่านอะกิฮาบารา ถนนเส้นนี้ทั้งสองฝั่งถนนจะเต็มไปด้วยบรรดาร้านวิดีโอเกม แผ่นเกม ร้านของเล่นของสะสมต่างๆ ร้านสินค้าจากการ์ตูนญี่ปุ่น รวมไปถึงเกมเซ็นเตอร์ ปาจิงโกะ และร้านเมดคาเฟ่

กินซ่า (Ginza)

กินซ่า (Ginza) เป็นย่านที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกด้วยความหรูหราและทันสมัยของย่านกินซ่านี้ ที่ได้รวบรวมเอาบรรดาห้างร้านที่มีชื่อเสียงและแบรนด์เมนแนวหน้าของโลกเอาไว้มากมาย ในกินซ่าเราจึงสามารถพบเห็นบรรดาหนุ่มนักธุรกิจ สาวออฟฟิต เดินอวดแฟชั้นการแต่งตัวแบบมีรสนิยมให้ชมกันเพลินๆ บนนนกินซ่าโดริ โดยมีโลโก้ของย่านเป็น ห้าง Wako ที่อยู่ตรงหัวมุมสี่แยกใหญ่

ห้าง Wako
1. ห้าง Wako ตั้งอยู่ตรงหัวมุมสี่แยกใหญ่ โดยตึกนี้เป็นสัญลักษณ์ของย่านกินซ่า ด้วยความโดดเด่นของหอนาฬิกาด้านบนของตึก บริเวณหน้าตึกนี้จึงเป็นจุดนัดพบยอดนิยมของย่านอีกที่ถนนกินซ่าโดริ
2. ถนนกินซ่าโดริ ถนนเส้นจะถูกแบ่งออกเป็น 8 บล็อกด้วยกัน โดยตั้งแต่บล็อกที่ 1-4 ถือว่าเป็นสายหลักของกินซ่า วันหยุดจะคึกคักไปด้วยผู้คนที่มากันเป็นครอบครัวและมาเป็นคู่ มีสินค้าที่ในย่านชินจูกุและชิบูย่าไม่มีขายรวมทั้งสินค้าแบรนด์เนม ส่วนบล็อกที่ 5-8 จะเป็นพวกร้านขายของจุกจิกแบบญี่ปุ่นและร้านขนมญี่ปุ่นมากมาย

รปปงงิ (Roppongi)

รปปงงิ (Roppongi) เป็นย่านที่มีเสน่ห์ดึงดูนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ชอบท่องราตรี ในรปปงงินักท่องเที่ยวจะได้เจอความแต่ต่างที่สามารถอยู่ในย่านเดียวกัน เมื่อด้านนี้นั้นเสื่อมโทรมไปตามยุคสมัย อาคารบ้านเรือนเก่าๆ ที่ดูคลาสสิค แต่ก็กลับมีอีกด้านที่มีทั้งความทันสมัยแบบสุดๆ อยู่ เป็นศูนย์รวมความบันเทิงที่มีระดับ และในย่านรปปงงินี้ยังเป็นที่ตั้งของสถานฑูตของนานาประเทศอีกด้วย

ตึกโมริ (Mori Tower) 
1.  ตึกโมริ (Mori Tower) ที่สูงถึง 54 ชั้น เมื่อมาถึงจะได้เจอกับเจ้าแมงมุมยักษ์ที่ตั้งโดดเด่นอยู่หน้าตึก ภายในตึกมีจุดที่น่าสนใจอยู่หลายจุด
     - ชั้น 54 เป็นจุดชมทิวทัศน์จากมุมสูงที่ Tokyo City View สามารถมองเห็นกรุงโตเกียวได้โดยรอบที่ระดับความสูงที่ 248 เมตร
     - ชั้น 53 หากซื้อตั๋วชม Tokyo Sky View ก็จะสามารถเข้าชม พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Mori Art Museum ได้ จะมีผลงานศิลปะหมุมเวียนกันมาจัดแสดง


ทีวีอาซาฮี (TV Asahi)
2. ทีวีอาซาฮี (TV Asahi) เป็นสตูโอผลิตรายการทีวี รวมทั้งการ์ตูนยอดนิยมขวัญใจเด็กๆ อย่าง "โดราเอมอน" และหนังอมตะอย่าง "ซามูไรพ่อลูกอ่อน" ชั้นล่างสามารถเข้าไปชมได้ มีตู้เกมให้เลือกเล่น

ชิบูย่า (Shibuya)

ชิบูย่า (Shibuya) ย่านนี้ถือว่าย่านที่เป็นศูนย์รวมทางด้านวัฒนธรรมและแฟชั่นของวัยรุ่นญี่ปุ่น ชิบูย่าเป็นย่านที่ผู้คนคึกคักตลอดทั้งวันหรือเรียกได้ว่าแทบจะ 24 ชั่วโมงเลยก็ว่าได้ เมื่อพระอาทิตย์ลับฟ้าที่แห่งนี้ก็จะประดับไปด้วยแสงไฟจากห้างร้าน สถานบันเทิงที่เริ่มเปิดให้บริการ ชิบูย่ามีจุดเด่นอยู่หลายจะ ไม่ว่าจะเป็นแยกใหญ่ที่คนเดินสวนกันไปมาอย่างแยกชิบูย่า ตึก Shibuya109 แหล่งช้อปปิ้งของวัยรุ่น หรือจุดนัดพบยอดนิยมอย่างรูปปั้นฮาชิโกะ (Hachiko) 


แยกชิบูย่า
1. แยกชิบูย่า สีแยกขนาดใหญ่ที่เราเคยเห็นกันมานักต่อนัก ที่จะมีคนเดินนับร้อยเดินสวนกันไปมา ที่จุดนี้ถือเป็นจุดไคลแม็กซ์ของชิบูย่าไปแล้ว หากอยากชมภาพความวุ่นวายนี้ว่าน่าอัศจรรย์ยังไง ลองขึ้นไปบนชั้นสองของร้านสตาร์บัคจิบกาแฟพร้อมกับชมเสน่ห์ของแยกชิบูย่านี้ก็เพลินไปอีกแบบตึก Shibuya109
2. ตึก Shibuya109 เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ขึ้นชื่อของย่านชิบูย่า ที่วัยรุ่นญี่ปุ่นจะมาเดินช้อปปิ้งภายในมีร้านเสื้อผ้าแฟชั่นแบรนด์ที่วัยรุ่นชื่นชอบมารวมกันอยู่มากมาย แล้วยังมีส่วนที่ใช้จัดกิจกรรมอีเว้นท์งานต่างๆ ที่ ตึก Shibuya109 เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมแฟชั่น และกิจกรรมอินเทรนด์ของวัยรุ่นญี่ปุ่นเลยฮาชิโกะ (Hachiko)
3. ฮาชิโกะ (Hachiko) สุนัขที่โด่งดังมาจากความซื่อสัตย์ของมัน ณ ตรงที่ตั้งรูปปั้นของฮาชิโกะถือว่าเป็นนัดพบของวัยรุ่นญี่ปุ่น ที่นัดกันมาเจอกันในชิบูย่า
ฮาราจูกุ (Harajuku)

ฮาราจูกุ (Harajuku) ย่านนิยมของยอดนิยมของวัยรุ่นอีกแห่ง ที่ย่านนี้จะสามารถหาชมแฟชั่นแบบแปลกๆ ของวัยรุ่นญี่ปุ่นได้ที่นี่ สวยๆ น่ารัก หรือจะหลุดโลกก็หาชมกันได้ไม่ยาก นักจากเป็นที่รวมตัวของวัยรุ่นแล้ว ที่แห่งนี้ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมของวัยรุ่นอีกด้วย นักท่องเที่ยวสามารถเลือกเดินกันได้ตามความสนใจ บนถนนสองเส้นสำคัญของย่านอย่าง ถนนทาเคชิตะ ( Takeshita Dori ) และถนนโอโมโตะซานโดะ (Omotosando)


ถนนทาเคชิตะ ( Takeshita Dori )
1. ถนนทาเคชิตะ ( Takeshita Dori ) ถนนเล็กๆ หน้าสถานีฮาราจูกุ ถนนสายนี้จะเต็มไปด้วยบรรดาร้านค้าเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องสำอางค์ เครื่องประดับ ทั้งแบบสวยหวาน น่ารัก ไปจนถึงแบบหลุดโลก ที่เห็นแล้วก็ไม่กล้าใส่กันก็มี ถนนนี้จะมีคนเข้ามาเดิมเลือกชมสินค้าอย่างไม่ขาดสาย ไม่เหมาะคนที่ไม่ชอบความแออัดเบียดเสียด

ถนนโอโมโตะซานโดะ (Omotosando)
2. ถนนโอโมโตะซานโดะ (Omotosando) สำหรับคนที่ไม่ชอบความแออัดอย่างถนนทาเคชิตะ ก็ต้องมาเดินที่ถนนเส้นนี้เลย คนญี่ปุ่นจะนิยมมาเดินอวดโฉมหล่อๆ สวยๆ กันที่ถนนเส้นนี้ ถนนโอโมโตะซานโดะมีแหล่งช้อปปิ้งที่น่าไปหลายที่
     -Omotosando Hill ช้อปปิ้งมอลล์หกชั้น สามชั้นอยู่ใต้ดิน มีร้านค้าแฟชั่น ร้านอาหาร ภัตตาคารหรู ร้านกาแฟ ร้านเสริมสวยความงามหนุ่มสาวไฮโซ
     -Louis Vuitton
     -Cristian Dori, Channel, Gucci 
     -Kiddyland ขายสินค้าสำหรับเด็ก ทั้งเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ของเล่น กิ๊ฟช้อป เครื่องเขียน ขนม
     -Oriental Bazzar สินค้าของฝากของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยว เป็นร้านใหญ่อีกแห่งในโตเกียวไปหาซื้อของฝากจากญี่ปุ่นกันได้ทั้งชุดกิโมโน ตุ๊กตาญี่ปุ่นเข็มกลัด พัด โคมไฟ ที่บ่งบอกถึงความเป็นญี่ปุ่นได้
     - Snoopy Town รวบรวมสินค้าของพีนัทส์สารพัดแบบ

ชินจูกุ (Shinjuku)


ชินจูกุ (Shinjuku) ย่านที่วุ่นวายมากที่สุดในโลก ด้วยสถานีชินจูกุเป็นเปลี่ยนรถไฟทั้งบนดินและใต้ดินหลายสาย ช่วงเวลาเร่งด่วนย่านนี้จึงมากมายไปด้วยผู้คนที่เร่งรีบเดินทาง นอกจากความวุ่นวายที่ดูน่าตื่นเต้นนี้แล้ว ชินจูกุยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ขึ้นอีกแห่งในบรรดาแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเสื้อผ้า สินค้าแบรนด์เนม และอื่นๆ อีกมากมายแล้วที่นี้ยังถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนอีกด้วย


อาคารที่ว่าการมหานครโตเกียว (Tokyo Metropolitan Government)
1. อาคารที่ว่าการมหานครโตเกียว (Tokyo Metropolitan Government) ที่ตั้งของที่ทำการรัฐบาลกรุงโตเกียว บนชั้นที่ 45 เป็นจุดที่ชมวิวกรุงโตเกียวเปิดให้เข้าชมฟรี ในวันที่อากาศดีจะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ นอกจากนี้ภายในตึกยังมีร้านค้ามากมายให้ได้เลือกช้อปปิ้งกันอีกด้วย ตึกที่ว่าการนี้จะเปิดทุกวันเวลา 9.30 - 23.00 น.
สวนสาธารณะชินจูกุ เกียวเอ็น(Shinjuku Gyoen National Garden)
2. สวนสาธารณะชินจูกุ เกียวเอ็น(Shinjuku Gyoen National Garden) เป็นสวนสาธารณะที่มีอายุเกือบ 100 ปี มีรูปแบบการจัดสวนแบบทั้งญี่ปุ่น อังกฤษ และฝรั่งเศล ด้วยสวนนี้เคยเป็นสวนของจักรพรรดิมาก่อน ได้เปิดเป็นสวนสาธารณะเมื่อปี 1949 มีอายุเกือบ 100 ปีแล้ว ความพิเศษของสวนนี้ มีต้นซากุระมากถึง 1,500 ต้น เมื่อถึงช่วงซากุระบานจึงเต็มไปด้วยดอกซากุระคาบูกิโจ (Kabukicho)
3. คาบูกิโจ (Kabukicho) ถือเป็นที่ที่นักท่องราตรีต่างอยากลองเข้าไปเที่ยว ที่นี้จะคล้ายกับพัฒน์พงศ์ในบ้านเรา สองข้างทางภายซอยนี้จะมีตั้งแต่ ร้านอาหาร ภัตตาคาร ร้านเกมปาจิงโกะ สถานเริงรมณ์ทั้ง ในท์คลับ ผับ บาร์ โรงภาพยนตร์ที่มีทั้งภาพยนตร์ทั่วไป จนถึงเรทสำหรับผู้ใหญ่ ตั้งแต่ 6 โมงเย็นไปที่นี้จะคึกคักมากIsetan
4. Isetan ห้างเก่าแก่ที่เปิดมานาน เป็นผู้นำของทุกๆ ห้าง ขายสินค้าทั่วไป พวกเสื้อผ้า ของใช้ภายในบ้าน อุปกรณ์กอล์ฟ และอื่นๆ ภายใน Isetanร้าน 100 เยน (100 Yen Shop)
5. ร้าน 100 เยน (100 Yen Shop) ของทั้งร้านจะราคา 100 เยน ของที่ขายส่วนใหญ่จะเป็นพวกของใช้ทั่วไป ของใช้ในชีวิตประจำวัน จะชิ้นเล็กชิ้นใหญ่ก็ราคา 100 เยนร้านเครื่องสำอางค์มัตสึโมโต้ คิโยชิ (Mutsumoto Kiyoshi)
6. ร้านเครื่องสำอางค์มัตสึโมโต้ คิโยชิ (Mutsumoto Kiyoshi) เหมือนซูเปอร์มาเก็ตขนาดย่อมๆ มีหลายสาขากระจายไปทั่วญี่ปุ่น จะขายของประเภทเครื่องสำอางค์ และผลิตภัณฑ์ทั่วไป สบู่ ยาสระผม ผลิตภัณฑ์ประทินผิว 

อิเคะบูคูโระ (Ikebukuro)


อิเคะบูคูโระ (Ikebukuro) เป็นแหล่งช้อปปิ้งอีกแห่งของคนโตเกียว ที่รวบรวมบรรดาห้างร้านมากมายไว้ในย่านอิเคะบูคูโระนี่ ให้ได้ช้อปกันกระจาย อีกทั้งที่นี่ยังเป็นย่านกลางคืนที่มีร้านค้าสถานที่บันเทิงยามค่ำคืนเปิดบริการมากมาย สามารถเดินเที่ยวได้ทั้งวันยันค่ำเลย และที่เหล่าผู้หลงไหลในอนิเมะไม่ควรพลาด เพราะอิเคะบูคูโระนี่ยังเป็นแหล่งที่รวมบรรดาร้านหนังสือการ์ตูนชื่อดังเอาไว้หลายร้าน ให้เหล่าโอตาคุและสาววายได้เพลินเพลินไปกับบรรดาการ์ตูนเรื่องโปรดแบบไม่มีวันลืมกันเลย ในย่านอิเคะบูคูโระนี่ยังมีอีกหลายจุดที่น่าสนใจ

ห้าง Seibu
1. ห้าง Seibu ห้างในเครือเซบุกรู๊ปสาขาที่ดีที่สุดและใหญ่ที่สุดในโตเกียวเป็นแห่งแรก ที่รวบรวมสินค้าเอาไว้มากมายหลากหลายแบบ และหากใครที่อยากได้ของดิสนีย์แต่ไม่มีเวลาไปถึงโตเกียวนิสนีย์ ที่ขั้น 7 ของห้างมีร้านที่ดิสนีย์สโตร์ที่ขายสินค้าของดิสนีย์หลากหลายแบบ
ร้าน Sakuraya
2. ร้าน Sakuraya สาขาอิเคะบูคูโระ ที่นี่มีทั้งหมด 8 ชั้น แต่ละชั้นจะแบ่งสินค้าเป็นหมวดๆ เน้นพวกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ราคาถือว่าถูกกว่าร้านทั่วไปเล็กน้อย และสามารถต่อรองราคาได้


Big camera
3. Big camera เป็นตึกสูง 9 ชั้นที่คนรักกล้องไม่ควรพลาด นอกจากกล้องแล้วยังเน้นไปที่เครื่องใช้ไฟฟ้า, สินค้าแต่บ้าน, อุปกรณ์คอมพิวเตอร์, เกม, ดีวีดี, และนาฬิกา โดยจะมีพนักงานค่อยให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าต่างๆ ภายในร้านอยู่ตลอด ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่โดยเฉพาะกล้องราคาจะถูกกว่าที่ไทย 30-40% และยังมีรุ่นใหม่ๆ ที่บ้านไทยยังไม่มีด้วย

ซันไชน์ซิตี้ (Sunshine City)
4. ซันไชน์ซิตี้ (Sunshine City) เป็นห้างสรรพสินค้าที่น่าสนใจอีกแห่ง แต่ที่ดูไม่ธรรมดาก็ตรงที่ ภายในตึกแห่งนี้รวบรวมบรรดาร้านค้าเอาไว้ภายในตึกมากกว่า 300 ร้าน ทั้งยังมีร้านอาหาร โรงแรม พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ดาดฟ้าชมวิวที่ชั้น 60 สวนสนุกในร่ม ท้องฟ้าจำลอง พิพิธภัณฑ์ตะวันออกโบราณ ศูนย์ประชุม โรงละคร  ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถเพลิดเพลินได้ไม่ยาก

ตึก Animate
5. ตึก Animate ที่นี่เป็นสาขาแรก มีอยู่หลายชั้น ชั้นแรกเป็นนิตยสาร ของออกใหม่ ชั้น 2-3 เป็นหนังสือการ์ตูน ชั้น 4-5 ขายพวกสินค้าอนิเม ของที่ระลึก ชั้น 6 ขาย CD ชั้น 7 ขาย DVD  ที่นี่ถือว่าเป็นสวรรค์ของเหล่าบรรดาผู้หลงไหลอนิเมะแท้ๆ

K-Books
6. K-Books มีอยู่หลายร้านในอิเคะบูคูโระ และแต่ละร้านก็จะขายสินค้าที่แตกต่างกันออกไปบ้าง เช่น หนังสือการ์ตูนอนิเมะ ชุดคอสเพลย์ เป็นต้น แต่ส่วนใหญ่ก็จะคล้ายๆ กัน ที่นี่สำหรับบรรดาสาววายและโอตาคุแล้วไม่ควรพลาด

โอไดบะ (Odaiba)


โอไดบะ (Odaiba) เป็นเกาะที่เกิดขึ้นจากฝีมือของมนุษย์โดยการถมทะเล เพื่อใช้ประโยชน์ในการป้องกันประเทศในช่วง ค.ศ.1853 จนเมื่อเข้าสู่คริสต์ศตวรรษที่ 20 เมืองโอไดบะได้เติบโตอย่างรวดเร็วในฐานะเขตท่าเรือ จนกระทั้งช่วงทศวรรษที่ 1990 โอไดบะได้กลายเป็นย่านการค้า ย่านพักอาศัย และนันทนาการที่ใหญ่โตแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น เมืองโอไดบะมีหลายจุดเด่นหลายสถานที่ที่น่าสนใจ

สะพานสายรุ้ง (Rainboe Bridge)


1. สะพานสายรุ้ง (Rainboe Bridge) เป็นสะพานที่เชื่อมต่อระหว่างโตเกียวและโอไดบะ เป็นสะพานแขวนแบบสองชั้นที่สร้างขึ้นเหนืออ่าวโตเกียว สะพานนี้มีความกว้าง 570 เมตร สามรถที่จะขับรถ เดิน หรือนั่งรถไฟข้ามสะพานนี้ไปได้ อีกทั้งสะพานนี้ยังเป็นเครื่องหมายเชิงสัญลักษณ์ของเกาะโอไดบะไปแล้ว ในยามค่ำคืนสะพานแห่งนี้จะถูกประดับประดาไปด้วยแสงจากดวงไฟที่ถูกติดไว้ตามเส้นลวดที่ขึงสะพานเป็นสีสันที่สวยงาม ใกล้กับสะพานยังมีรูปปั้นเทพีเสรีภาพจำลองที่เหมือนกับประเทศอเมริกาแต่มีขนาดเล็กกว่าอีกด้วย

พาเลตทาวน์ (Palatte Town)


2. พาเลตทาวน์ (Palatte Town) แหล่งรวมความบันเทิงความทันสมัยขนาดใหญ่อีกแห่งของ ที่ประกอบไปด้วยห้างสรรพสินค้าชื่อดังหลายแห่ง
           - เมกะเว็บ (Mega Wed) โชว์รูมสินค้าของผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดังโตโยต้า ด้านในจัดแสดงโมเดลรถในแบรนด์โตโยต้าที่ผ่านมาทุกรุ่น พร้อมนิทรรศการเกี่ยวกับรถของโตโยต้า มีเครื่องเลยซิมูเลเตอร์ให้ทดลองขับ จุดทดลองขับรถยนต์ E-Com สนามขับรถขนาดเล็กสำหรับเด็ก มุมแสดงรถยนต์รุ่นไฮบริด และอีกมากมาย
          - ชิงช้าสวรรค์ไดกังรันซะ (Daikanransha) ที่มีความสูง 115 เมตร ซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1999 เมื่อไปถึงจุดสูงสุดจะสามารถมองเห็น Rainbow Bridge และหอคอยส่งสัญญาณถึง 2 หอคอย คือ Tokyo Tower และ Tokyo Sky Tree ช่วงกลางคืนรอบๆ วงของชิงช้าจะเจิดจรัสไปด้วยหลอดนีออนหลายหลากสีกว่า 120,000 หลอด ที่ถูกตั้งโปรแกรมให้เปลี่ยนรูปแบบตำแหน่งของสีสันของหลอดนีออนกว่า 100 แบบ
          - สวนสนุกโตเกียวเลเซอร์แลนด์ (Tokyo Leisure Land) อยู่ข้างๆ กับชิงช้าสวรรค์ไดกังรันซะ ที่นี่เป็นศูนย์รวมความสนุกขนาดใหญ่ เพราะมีทั้งเกมเซ็นเตอร์, ลานโบว์ลิ่ง, คาราโอเกะ, สวนสนุกขนาดย่อม เครื่องเล่นกีฬาจำลอง หรือแม้แต่มุมสนุกของเด็กๆ ที่สำคัญแต่ละมุมไม่เสียค่าเข้าชมยกเว้นตอนจะเล่นเกมหรือเครื่องเล่นเท่านั้น
          - วีนัสฟอร์ต (Venus Fort) ช้อปปิ้งมอลล์แห่งแรกของญี่ปุ่น ที่ออกแบบในลักษณะของ Theme Park Shopping Mall เน้นสถาปัตยกรรมภายในแบบอิตาลี (คล้ายกับเวเนเชียน คาสิโน่ชื่อดังของมาเก๊า เพียงแต่ไม่มีคลองเท่านั้น) โดยมีจุดเด่นอยู่ตรงท้องฟ้าจำลอง ซึ่งสามารถเปลี่ยนสีสันบรรยากาศได้

ไดเวอร์ซิตี้ โตเกียว พลาซ่า (DiverCity Tokyo Plaza)


3. ไดเวอร์ซิตี้ โตเกียว พลาซ่า (DiverCity Tokyo Plaza) เป็นห้างดังอีกห้างหนึ่ง ที่อยู่บนเกาะ โอไดบะ จุดเด่นของห้างนี้ก็คือ หุ่นยนต์กันดั้ม ขนาดเท่าของจริง ซึ่งมีขนาดใหญ่มาก ในบริเวณห้าง ก็จะมีร้านค้าสำหรับคอกันดั้ม อย่างกันดั้มคาเฟ่ (Gundam Cafe) และถ้าอยากเข้าไปดูนิทรรศกาลกันดั้ม ก็ต้องไปที่ กันดั้มฟรอนท์ (Gundam Front) ซึ่งอยู่ในบริเวณห้าง ไดรเวอร์ซิตี้

ห้างอควาซิตี้ โอไดบะ (Aquacity Odaiba)


4. ห้างอควาซิตี้ โอไดบะ (Aquacity Odaiba) นี่ก็เป็นห้างสรรพสินค้าอีกห้างหนึ่งที่คนมานิยมเที่ยวกัน แต่จุดเด่นของที่นี่ก็คือ ชั้นห้า เป็น ราเม็ง ฟู๊ด ทีมพาร์ค (Ramen Food Theme Park) รวบรวมราเม็งชนิดต่างๆ จากทั่วประเทศญี่ปุ่นมาไว้ให้รับประทานกันไปเลยที่เดียว และที่นี่ยังเป็นจุดยอดนิยมสำหรับชมวิว สะพานสายรุ้ง อีกด้วย อควาซิตี้อยู่ด้านหน้าสถานีโทรทัศน์ฟูจิ

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ สำหรับวิทยาศาสตร์สมัยใหม่


5. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ สำหรับวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ (National Museum of Emerging Science and Innovation) เป็นพิพิธภัณฑ์ ที่รวบรวม เรื่องราวต่างๆ ตั้งแต่เรื่องสิ่งแวดล้อม ชีววิทยา ฟิสิกส์ ดาราศาสตร์ และเรื่องราว เกี่ยวกับหุ่นยนต์ มีการจัดนิทรรศการอยู่บ่อยครั้ง เพื่อเผยแพร่ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ แห่งนี้มีชื่อเรียก อีกชื่อหนึ่งว่า มิไรคัง (Miraikan) 

ตึกฟูจิทีวี (Fuji TV Building)


6. ตึกฟูจิทีวี (Fuji TV Building) เป็นตึกสำนักงานใหญ่ของ สถานีโทรทัศน์ฟูจิ เป็นตึกที่สูงและมีขนาดใหญ่ สร้างด้วยความอลังการยิ่งใหญ่อย่างมาก ด้านบนเปิดเป็นหอสังเกตการณ์ สามารถขึ้นไปชมวิวเกาะ โอไดบะได้โปรโมชั่นที่พักราคาพิเศษในโตเกียวจากอโกด้า


10 ที่พักแนะนำในโตเกียว ญี่ปุ่นชอบเรื่องนี้? ช่วยกด Like หรือ กด Share ให้ด้วยนะครับ
ขอบคุณครับ


ขอบคุณภาพประกอบจาก
โตเกียว.net ,ticket-worldtravel ,Excel ,flickr ,DeeryArch.me ,Suvanai's Space
GoJapanGo.com ,airbnb ,chill chill japan news ,Minowa ,mori-hills-reit.co.jp
J-PLAN HOLIDAY ,Tokyo fashion.com ,My Life is a Journey ,muza-chan.net
kanpai-japan.com ,fr.wikipedia.org ,Shinjuku Daily Photo ,Spectacle in Japan ,japan
commons.wikimedia.org ,sakura-hotel-ikebukuro.com ,MARCOTOGNI.IT
Comics212 ,flickr ,wondersupertrips.com ,travel.thaiza.com ,travelneatntravel